Điện thoại 3 camera phổ biến năm 2019

Đăng bởi deluamobile.vn
06/09/2018
  Năm 2019, camera trở thành cuộc chạy đua vũ trang mới trên smartphone cao cấp của Apple, Samsung và LG. Điện thoại 3 camera sau là xu hướng chính.
Cuộc chơi camera giữa các “ông lớn” smartphone sẽ nóng hơn bao giờ hết 
 
  Tờ The Investor của Hàn Quốc dẫn lời các nhà phân tích công nghệ cho hay xu hướng mô-đun camera 3 ống kính trên smartphone có thể cải thiện lợi nhuận cho các nhà sản xuất linh kiện điện tử. Phần lớn các thương hiệu di động lớn như Samsung, Apple và LG đều được dự đoán đang chuẩn bị ra mắt smartphone 3 máy ảnh sau nhằm đi trước đối thủ trong phân khúc cao cấp.
  Kim Ji San, chuyên gia của công ty đầu tư và chứng khoán Kiwoom, nhận định Samsung phản ứng nhanh trước xu hướng camera mới nhất bằng cách đưa hệ thống camera 3 ống kính vào thiết bị đầu bảng từ đầu năm sau. Ông tin rằng Samsung Electro-Mechanics, công ty sản xuất linh kiện thuộc tập đoàn Samsung, sẽ chứng kiến lợi nhuận tăng trong vài tháng tới nhờ điều này.
  Về giá bán, mô-đun camera 3 ống kính đắt hơn mô-đun 1 hay 2 ống kính. Nếu mô-đun 1 ống kính có chi phí sản xuất 10 USD/đơn vị, mô-đun camera kép và 3 ống kính lần lượt tốn 30 và 50 USD.
  Trong khi đó, trang tin Etoday trích lời nguồn tin trong ngành tiết lộ “Samsung đã quyết định đưa mô-đun 3 ống kính cho dòng Galaxy A tầm trung”. Galaxy A sẽ trở thành thiết bị di động đầu tiên của Samsung dùng cụm camera 3 ống kính khi lên kệ trong quý IV/2017.  Nguồn tin cũng nói rằng một số model trong bộ ba Galaxy S10, ra mắt tháng 3/2019, sẽ dùng cụm camera sau tương tự.
 Hồi tháng 3 năm nay, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei đã trình diễn thiết bị có 3 ống kính máy ảnh phía sau lần đầu tiên trên thế giới, làm nóng cuộc đua trên phân khúc smartphone cao cấp. Từ đó tới nay, Huawei đã vượt mặt Apple về thị phần, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới chỉ sau Samsung.
  Tháng 7 vừa qua, Samsung cung cấp một số chi tiết về các model điện thoại tiếp theo, đồng thời nói rằng khoảng 10% smartphone của hãng năm sau sẽ sử dụng hệ thống camera 3 ống kính để mang đến cho khách hàng các tính năng khác biệt. Ngoài ra, việc cung ứng mô-đun camera cao cấp cho Xiaomi và Vivo cũng giúp tăng doanh thu cho Samsung Electro-Mechanic.
  LG Innotek, một trong các công ty cung ứng mô-đun camera chính của Apple, có thể trở thành một người hưởng lợi từ xu hướng mới nhất. Gần đây, công ty bị ảnh hưởng do iPhone mới nhất bán chậm. Lợi nhuận hoạt động của hãng giảm 58,8% trong quý II so với cùng kỳ năm trước, còn 13,4 tỷ won do quyết định giảm sản lượng iPhone X đầu năm của Apple. iPhone X dùng camera kép phía sau.
  Tuy nhiên, doanh thu của LG Innotek có thể chuyển biến tích cực trong vài tháng tới nhờ nhu cầu đột biến đối với công nghệ camera hiện đại. Park Hyeong Woo, nhà phân tích của hãng đầu tư Shinhan, đánh giá sẽ ngày càng nhiều smartphone trang bị camera 3 ống kính và camera cảm biến 3D. LG Innotek có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm sắp kế tiếp.
Nguồn: Ictnews.vn